Top 3 cách nhuộm tóc màu nâu đen tại nhà đơn giản, hiệu quả
Tác giảDGG CSKH

Những năm trở lại đây, ngày càng có nhiều người ưa chuộng gam màu tóc trầm, sang trọng và hiện đại. Trong những sự lựa chọn hàng đầu đó không thể không nhắc đến màu tóc nâu đen. 

Trong bài viết này, Komi Việt Nam đã tổng hợp lại ba cách khác nhau để nhuộm tóc màu nâu đen tại nhà. Hãy cùng khám phá cách thực hiện cùng những ưu, nhược điểm của từng phương pháp nhé!

3 cách nhuộm tóc màu nâu đen tại nhà

Nhuộm tóc bằng thuốc nhuộm tóc màu nâu đen

- Cách thực hiện:

+ Mua một hộp thuốc nhuộm tóc màu nâu đen tại cửa hàng hoặc trực tuyến.

+ Tuân theo hướng dẫn trên hộp, bao gồm việc trộn các thành phần, áp dụng thuốc lên tóc, và thời gian để nhuộm.

+ Xả tóc sạch bằng nước sau khi đã nhuộm xong.

nhuộm tóc màu nâu đen bằng thuốc nhuộm

- Ưu điểm:

+ Dễ dàng mua sắm và tiện lợi. Đây là cách nhuộm tóc nâu đen tại nhà được áp dụng phổ biến nhất.

+ Có sẵn nhiều tùy chọn màu sắc để bạn lựa chọn. Mỗi sản phẩm, mỗi thương hiệu sẽ có kết quả về sắc độ của màu tóc nâu đen khác nhau do bảng thành phần kết hợp khác nhau.

+ Thời gian nhuộm nhanh chóng và dễ kiểm soát màu tóc để cho ra kết quả màu tóc nhuộm như ý.

- Nhược điểm:

+ Thuốc nhuộm chứa hóa chất có thể gây hại cho tóc và da đầu. Một số trường hợp phổ biến như tóc khô xơ, chẻ ngọn, tóc yếu dễ gãy rụng, nổi mẩn da đầu, gàu,...

+ Màu sắc có thể phai dần theo thời gian và cần phải nhuộm lại đều đặn khi chân tóc mọc lên màu đen mới.

Nhuộm tóc nâu đen bằng nguyên liệu tự nhiên

- Cách thực hiện:

+ Sử dụng henna: Henna là một loại thảo dược có thể nhuộm tóc màu nâu đen. Bạn cần trộn bột henna với nước ấm để tạo thành một hỗn hợp sệt, sau đó áp dụng lên tóc và để nó khô tự nhiên. Sau khi henna đã khô, bạn có thể xả sạch tóc.

+ Sử dụng cà phê: Cà phê có thể tạo màu nâu đen cho tóc. Đun cà phê và nước, sau đó lọc nước cà phê và áp dụng lên tóc đã được ẩm ướt. Để nó khô, sau đó rửa sạch.

nhuộm tóc nâu đen bằng cà phê

- Ưu điểm:

+ Các nguyên liệu nhuộm tóc nâu đen tại nhà an toàn cho sức khỏe hơn so với thuốc nhuộm hóa chất.

+ Dầu henna và cà phê có thể cung cấp dưỡng chất cho tóc. Hạn chế những tổn thương do quá trình thay đổi cấu trúc tóc.

+ Màu sắc sau khi nhuộm đem lại cảm giác tự nhiên và đẹp hơn khi nhuộm bằng thuốc nhuộm tóc.

- Nhược điểm:

+ Quá trình nhuộm cần thời gian và kiên nhẫn. Bạn phải thực hiện nhiều lần trong một khoảng thời gian dài để có được màu tóc như ý.

+ Kết quả có thể không ổn định, phụ thuộc vào tông màu ban đầu và cách bạn thực hiện.

Sử dụng dầu gội nhuộm tóc màu nâu đen

- Cách thực hiện:

+ Mua dầu gội nhuộm màu nâu đen từ cửa hàng hoặc trực tuyến. Hiện nay có nhiều thương hiệu uy tín để bạn có thể lựa chọn cho mong muốn tự nhuộm tóc tại nhà của mình.

+ Sử dụng dầu gội nhuộm như cách gội bình thường, không cần pha trộn theo tỷ lệ như thuốc nhuộm tóc. Tuy nhiên hãy đảm bảo để nó trên tóc trong một khoảng thời gian được ghi trên sản phẩm để đạt được màu nhuộm mong muốn.

+ Gội sạch tóc sau khi sử dụng dầu gội nhuộm. Có thể dùng dầu xả để kết thúc quá trình nhuộm tóc tại nhà giúp tóc mềm mượt hơn.

nhuộm tóc nâu đen tại nhà

- Ưu điểm:

+ Dễ dàng nhuộm tóc mà không cần nhờ tới sự giúp đỡ của người khác. Không cần pha trộn rườm rà như thuốc nhuộm tóc.

+ An toàn và không gây hại cho tóc. Thành phần trong dầu gội nhuộm tóc thường là các loại thực vật hữu cơ, thân thiện với tóc, hạn chế tác động làm thay đổi cấu trúc tóc.

+ Màu sắc sau khi nhuộm có độ sáng và tự nhiên hơn so với thuốc nhuộm tóc. Thời gian đợi tóc lên màu nhanh, từ 15 phút trở lên. 

- Nhược điểm:

+ Màu sắc tóc không duy trì vĩnh viễn, thường khoảng 8 tuần, sau đó bạn cần phải nhuộm lại màu tóc mới.

Để trải nghiệm sự khác biệt của dầu gội nhuộm tóc màu nâu đen bạn có thể tham khảo sản phẩm nhuộm tóc Komi chiết xuất từ thành phần thực vật hữu cơ an toàn, không hôi hắc không châm chích da đầu, màu tóc nâu đen tự nhiên, tươi sáng, mềm mượt.

dầu gội nhuộm tóc komi

Tìm hiểu thêm:

Lưu ý khi tự nhuộm tóc nâu đen tại nhà

Kết quả của việc tự nhuộm tóc nâu đen tại nhà có thể thay đổi tùy theo màu tự nhiên của tóc ban đầu và thời gian bạn để màu nhuộm hoạt trên tóc. 

Đảm bảo thực hiện thử nghiệm trước nếu bạn lo ngại về những phản ứng phụ do thành phần nhuộm tóc mang lại, và luôn tuân theo hướng dẫn của sản phẩm hoặc nguyên liệu bạn sử dụng.

Nên lựa chọn phương pháp nhuộm tóc mà phù hợp với tình trạng hiện tại của tóc của bạn và nhu cầu của bạn.

Hy vọng với bài viết trên bạn đã có thêm nhiều gợi ý về cách nhuộm tóc màu nâu đen tại nhà. Theo dõi Komi Việt Nam để biết thêm nhiều mẹo hay về tóc nhé!

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
    Notice (8): Undefined index: rating [/home/dgggroup/domains/dggvietnam.com.vn/public_html/tmp/cache/views/cc68827d6aa61ac221d72ab63cb5abf12d904df6_0.file.article_detail.tpl.php, line 75]
    Notice (8): Trying to get property 'value' of non-object [/home/dgggroup/domains/dggvietnam.com.vn/public_html/tmp/cache/views/cc68827d6aa61ac221d72ab63cb5abf12d904df6_0.file.article_detail.tpl.php, line 75]