Những chất dinh dưỡng thiếu hụt gây ra tóc khô xơ và cách bổ sung hiệu quả
Tác giảDGG CSKH

Tóc khô xơ là tình trạng tóc trở nên khô, cứng, dễ gãy rụng do thiếu ẩm và dầu tự nhiên. Điều này có thể xảy ra khi tóc không được bảo vệ và chăm sóc đúng cách hoặc khi cơ thể thiếu chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sự khỏe mạnh của tóc. 

Do đó, việc bổ sung chất dinh dưỡng cho mái tóc là rất quan trọng để giữ cho tóc luôn mượt mà và khỏe mạnh.

Hình ảnh: Tóc xơ rối

Nguyên nhân của tóc khô xơ: Thiếu protein, Vitamin E và Omega 3

Thiếu protein, Vitamin E và Omega 3 là những nguyên nhân chính gây ra tình trạng tóc khô xơ. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và chăm sóc tóc đúng cách sẽ giúp mái tóc mượt, khỏe mạnh hơn.

Protein

Protein là thành phần chính của tóc, nó giúp tóc phát triển và phục hồi. Thiếu protein sẽ làm cho tóc trở nên yếu và dễ gãy rụng. Bổ sung protein từ các nguồn như thịt, trứng, đậu hũ, đậu nành, sữa, sữa chua, hạt và quả có thể giúp tóc khỏe mạnh hơn.

Hình ảnh: Protein

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng giữ cho tóc khỏe mạnh và bóng mượt. Thiếu vitamin E có thể dẫn đến tóc khô xơ và rụng. 

Bổ sung vitamin E từ các nguồn như dầu ô liu, dầu hạt hướng dương, hạt dẻ, bơ, trái cây và rau quả là cách hiệu quả để duy trì sự khỏe mạnh của tóc.

Hình ảnh: Vitamin E

Omega 3

Omega 3 là một loại axit béo không thể tự sản xuất được trong cơ thể, vì vậy cần phải được bổ sung từ thực phẩm. Nó có tác dụng giảm viêm và cải thiện sức khỏe của tóc. Thiếu Omega 3 có thể dẫn đến tóc khô xơ và dễ rụng. 

Bổ sung Omega 3 từ các nguồn như cá hồi, cá ngừ, cá mòi, hạt chia và hạt lanh là một trong những cách hiệu quả để cải thiện sức khỏe của tóc.

Hình ảnh: Omega 3

Cách bổ sung các chất dinh dưỡng cho mái tóc mượt, khỏe mạnh

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể là rất cần thiết, giúp cải thiện tình trạng tóc khô xơ và đem lại cho mái tóc sức sống mới. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng các biện pháp cải thiện tình trạng tóc khô xơ như sau:

Thông qua chế độ ăn uống hàng ngày

Để cải thiện tình trạng tóc khô xơ, việc bổ sung các chất dinh dưỡng vào chế độ ăn uống hàng ngày là một phương pháp hiệu quả.

Trong chế độ ăn uống, bạn nên bổ sung thực phẩm giàu protein, vitamin E và Omega 3 như cá hồi, hạt chia, trứng, sữa chua, dầu ô-liu, hạt óc chó, gà, đậu nành, lúa mì và các loại quả hạt.

Hình ảnh: Bổ sung dinh dưỡng qua chế độ ăn hàng ngày

Bổ sung bằng thực phẩm chức năng

Ngoài việc bổ sung các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn uống, bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho mái tóc. 

Các sản phẩm chức năng bổ sung protein, vitamin E và Omega 3 được sản xuất dưới dạng viên nang hoặc viên uống có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng thực phẩm chức năng.

Thực hiện các biện pháp chống UV

Tia UV từ ánh nắng mặt trời cũng là một nguyên nhân gây tóc khô xơ. Do đó, bạn nên thực hiện các biện pháp chống UV để bảo vệ tóc khỏi tác động của ánh nắng. 

Các biện pháp này bao gồm đội mũ hoặc nón, sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc có chứa SPF và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài.

Hình ảnh: Chống nắng cho tóc khi đi ra ngoài đường

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp

Sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện tình trạng tóc khô xơ. Bạn nên chọn các sản phẩm chăm sóc tóc có chứa thành phần tự nhiên để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho mái tóc. 

Trong đó, các sản phẩm dầu gội và dầu xả chứa các thành phần tự nhiên như dầu oliu, dầu hạt lanh, dầu dừa và bơ hạt mỡ,... là những sản phẩm mà bạn có thể ưu tiên lựa chọn để giữ cho tóc mượt và khỏe mạnh.

Hình ảnh: Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc thích hợp

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi bạn đã hiểu thêm về nguyên nhân khiến tóc khô xơ và chẻ ngọn. Đồng thời cũng có thêm những gợi ý để cải thiện mái tóc của mình khỏe mạnh, mượt mà hơn.

Tìm hiểu thêm: Sự thật về tóc bạc sớm ở tuổi dậy thì và cách phòng ngừa hiệu quả

0 / 5 (0Bình chọn)
Bình luận
Gửi bình luận
Bình luận
    Notice (8): Undefined index: rating [/home/dgggroup/domains/dggvietnam.com.vn/public_html/tmp/cache/views/cc68827d6aa61ac221d72ab63cb5abf12d904df6_0.file.article_detail.tpl.php, line 75]
    Notice (8): Trying to get property 'value' of non-object [/home/dgggroup/domains/dggvietnam.com.vn/public_html/tmp/cache/views/cc68827d6aa61ac221d72ab63cb5abf12d904df6_0.file.article_detail.tpl.php, line 75]